Thứ Hai, 14 tháng 11, 2016

Cách làm đồ chua cà rốt củ cải trắng ngon ăn bánh mì

Cách làm đồ chua cà rốt củ cải trắng ngon ăn bánh mì là phương pháp hướng dẫn chi tiết và cực kì đơn giản mà Bánh Mì 365 muốn giới thiệu đến các ban, giúp các bạn dễ dàng thực hiện để tạo nên một món đồ chua trên cả tuyệt vời này. Ngoài việc ăn kèm với bánh mì thì Món đồ chua ngon này có thể được dùng kèm với món cơm tấm, trứng vịt lột hay bất cứ loại thức ăn nào cần thiết sẽ giúp tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn đó. Việc chế biến món ăn này cũng khá là đơn giản. Cùng Bánh Mì 365 vào bếp nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện

+ Cà rốt: 3-5 củ tùy vào số lượng nhiều hay ít bạn muốn dùng
+ Củ cải trắng số lượng tương đương với cà rốt
+ Đường, giấm , nước

Thực hiện:

Đầu tiên, Củ cải trắng và cà rốt rửa sạch và gọt vỏ bào sợi ( dày mỏng tùy thích nhé)
Tiếp theo, Pha giấm ngon, đường, nước theo tỉ lệ như sau : 1:1:2 (tức là 1 giấm : 1 đường : 2 nước, căn cứ vào lượng cà rốt củ cải trắng mà pha nhiêu hay ít làm sao đảm bảo nước ngập là được) thêm chút xíu muối. Quậy cho hỗn hợp giấm đường này hoàn toàn tan.
Dùng hủ nhựa hay thủy tinh đã được rửa sạch để ráo. Các bạn cho carrot, củ cải bào vô hủ thuỷ  tinh/nhựa ( ép nhẹ để cho củ cải và cà rốt chặt lại) và đổ từ từ hỗn hợp giấm đường này vào vậy là xong. Các bạn có thể dùng được sau 30 phút tuy nhiên để ngon hơn các bạn nên để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài tiếng đồng hồ.

Lưu ý:

  • Nên dùng nước đun sôi còn ấm. Sau khi đổ hỗn hợp vào hủ nếu nước vẫn còn nóng hẩm thì mở nắp để nguội khoảng 10- 15' rồi mới đậy lại.
  • Lựa chọn Carot, củ cải trắng tươi ngon.
  • Nên lựa chọn loại dấm ngon đảm bảo để an toàn VSTP nha các bạn.

Thật đơn giản phải không các bạn. Với cách làm đồ chua cà rốt củ cải trắng ngon được giới thiệu và chia sẻ trên đây, hi vọng rằng Bánh Mì 365 sẽ giúp các chị em có thể thực hiện thật thành công để cho ra một hủ đồ chua ngọt ngon tuyệt vời này. Đây là món đồ chua với công thức thực hiện khá là đơn giản và không quá phức tạp, ai cũng có thể làm được nên còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện nhỉ.
Chúc các bạn thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét